VI


Dấu ấn khu kinh tế mở Chu Lai

Hơn 10 năm kiên trì, năng động sáng tạo vượt khó, KKT mở Chu Lai hôm nay tự tin vươn lên trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư, là KKT hiệu quả hàng đầu trong 15 KKT đang hoạt động tại Việt Nam; đóng góp hơn một nửa nguồn thu ngân sách tỉnh Quảng Nam. Cùng tìm hiểu thêm về thành công này thông qua nội dung trao đổi với Trưởng Ban quản lý KKT mở Chu Lai, ông Đỗ Xuân Diện. Mỹ Châu thực hiện.

Xin ông chia sẻ cụ thể hơn về những thành công KKT mở Chu Lai đạt được?

Thành công lớn nhất của KKT là đã kiên trì vượt khó để thay đổi một vùng đất vốn trước đây chỉ là vùng cát trắng khô cằn, đời sống dân sinh khốn khó trở thành một vùng kinh tế năng động như hiện nay với nhiều nhà máy, công xưởng, khu du lịch; trong đó có nhiều nhà máy với quy mô lớn mang tầm quốc gia. Các dự án đầu tư tại đây đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Nam, thể hiện qua việc tạo ra các sản phẩm công nghiệp chủ lực như ôtô, kính xây dựng, sản phẩm điện tử...; các chỉ tiêu về giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nộp ngân sách chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu của tỉnh; tham gia giải quyết việc làm cho nhân dân trong vùng dự án, chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, tạo sự thay đổi lớn về mức sống của nhân dân trong vùng dự án.

Tính đến tháng 10/2014, trên địa bàn KKT mở Chu Lai có tổng cộng 92 dự án được cấp phép đầu tư, trong đó có thể kể đến một số dự án quy mô lớn mang tầm quốc gia như nhà máy kính nổi Chu Lai, nhà máy sản xuất soda Chu Lai, KDL Sinh thái Cát Vàng, KDL Chu Lai resort…; đặc biệt là dự án Khu liên hợp cơ khí ô tô của Tập đoàn ô tô Trường Hải với gần 21 nhà máy, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 4.000 lao động. Ngoài ra tại KKT mở Chu Lai cũng có sự hiện diện dự án của các thương hiệu lớn tại Việt Nam  như Máy phát điện Hữu Toàn, Đồ gỗ Minh Dương, Inox Sơn Hà...

Hoạt động của các doanh nghiệp tại KKT mở đã tạo ra những sản phẩm công nghiệp chủ lực như ôtô, kính xây dựng, sản phẩm điện tử …; qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà. Riêng lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô đã góp phần quan trọng vào việc phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp cơ khí ô tô Việt Nam, đưa ngành kinh tế tiềm năng này tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đặc biệt với sự phát triển của KKT mở Chu Lai, nhiều công trình hạ tầng của tỉnh Quảng Nam đã được tập trung đầu tư như luồng và bến cảng Kỳ Hà, đường vào sân bay Chu Lai, đường ven biển, cầu Cửa Đại, đầu tư hệ thống cấp điện, nước, thông tin liên lạc; các khu tái định cư, khu đô thị, đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông; bệnh viện; các trường dạy nghề…; qua đó không chỉ tạo sức bật cho phát triển kinh tế địa phương, gia tăng sức hút của môi trường đầu tư mà còn góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao mức sống của người dân.

Với hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giai đoạn 2006-2011 KKT mở Chu Lai đã đóng góp 50,87% tổng thu ngân sách của tỉnh (khoảng 8.896 tỷ đồng), năm 2012 đóng góp 3.295 tỷ đồng, năm 2013 đóng góp 3.026 tỷ đồng; qua đó góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh Quảng Nam, đưa Quảng Nam trở thành địa phương có số thu cao, tự cân đối trên 50% tổng nhu cầu chi. Quan trọng hơn, KKT mở còn tham gia giải quyết việc làm không những cho nhân dân vùng dự án mà còn cả trong toàn tỉnh và khu vực với hơn 11.000 lao động thường xuyên, góp phần tạo sự ổn định về mặt chính trị - xã hội.

Trên cơ sở những kết quả đạt được ban đầu, ngày 19/8/2012, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn KKT mở Chu Lai vào 1 trong 5 nhóm KKT ven biển trọng điểm quốc gia được tập trung phát triển hạ tầng đến năm 2015. Đây là chủ trương lớn và có tính chiến lược của Chính phủ để tạo nên bước đột phá lớn cho các KKT; đồng thời cũng cho thấy vai trò to lớn của các KKT này nói chung cũng như KKT mở Chu Lai nói riêng trong sự nghiệp CNH – HĐH đất nước.

Máy phát điện Hữu Toàn

Hiện nay KKT mở Chu Lai được nhìn nhận là có môi trường đầu tư, kinh doanh khá thuận lợi. Vậy thời gian qua công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thuận lợi cho doanh nghiệp được tỉnh quan tâm triển khai đạt hiệu quả ra sao?

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Quản lý KKT mở Chu Lai luôn chú trọng minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục; đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính thông qua thực hiện tốt cơ chế "một cửa" và "một cửa liên thông", rút ngắn 1/3 thời gian giải quyết thủ tục so với quy định chung, qua đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà đầu tư.

Ngoài ra Ban Quản lý luôn tích cực đồng hành cùng các nhà đầu tư để chia sẻ với nhà đầu tư cũng như giải quyết từng khó khăn của dự án trong phạm vi thẩm quyền được giao như công tác giải phóng mặt bằng, xử lý nước thải, đào tạo lao động … Đối với vấn đề vượt thẩm quyền, Ban Quản lý hỗ trợ và cùng các nhà đầu tư làm việc trực tiếp với Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương để xin thực hiện các cơ chế ưu đãi riêng, đặc thù riêng cho từng dự án. Nỗ lực này của Ban Quản lý tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư, từ đó họ yên tâm đầu tư tại KKT mở Chu Lai.

Để KKT mở Chu Lai ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, vấn đề đầu tiên chính là quy hoạch, hoàn thiện hệ thống giao thông và phát triển hạ tầng sao cho tương xứng, đồng bộ, hấp dẫn nhà đầu tư. Vậy công tác quy hoạch, phát triển giao thông và hạ tầng KKT mở được tỉnh quan tâm triển khai ra sao?

Để tạo sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, công tác quy hoạch và xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng tại KKT mở Chu Lai như chị đề cập là điều tất yếu và phù hợp với định hướng chung của tỉnh và Ban Quản lý. Ngay từ khi mới thành lập, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lập các quy hoạch liên quan như Quy hoạch tổng thể phát triển KT - XH, Quy hoạch chung xây dựng và Quy hoạch sử dụng đất KKT mở Chu Lai đã được phê duyệt, làm cơ sở triển khai đầu tư xây dựng và kêu gọi đầu tư.

Song song với công tác quy hoạch, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý phối hợp với các cơ quan liên quan đầu tư nhiều công trình hạ tầng quan trọng như các công trình giao thông kết nối KKT mở với các khu vực trong nước và thế giới như: cầu Cửa Đại, tuyến đường ven biển nối Hội An đến Chu Lai, nạo vét luồng từ phao số 0 đến cảng Kỳ Hà cho tàu 20.000 DWT và từ cảng Kỳ Hà vào cảng Tam Hiệp cho tàu 10.000 DWT, đường vào sân bay Chu Lai, đường nối cảng Tam Hiệp với đường cao tốc...; đầu tư hệ thống cấp điện, nước, thông tin liên lạc; các khu tái định cư Tam Hiệp, Chợ Trạm. Đặc biệt đã đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh 2 KCN Tam Hiệp và Bắc Chu Lai với tổng diện tích hơn 500 ha, đến nay đã lấp đầy 90%, góp phần hình thành diện mạo ban đầu của KKT mở Chu Lai.

Ngoài ra, chúng tôi đang tập trung mọi nguồn lực để xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường trong các KCN. Hiện tại, chúng tôi đang tích cực làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức về việc vay vốn đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải KCN Tam Hiệp từ nguồn vốn ODA để tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục ký kết giữa 2 nước về vay vốn đầu tư ODA. Đây là dự án ODA duy nhất thí điểm đầu tư cho các Khu kinh tế, Khu công nghiệp tại Việt Nam.

Được biết UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mới cho các dự án vào KKT mở Chu Lai. Xin ông cho biết những điểm trọng yếu của Chính sách này cũng như vai trò, tầm quan trọng của Chính sách đối với thu hút đầu tư vào KKT mở trong thời gian tới?   

Năm 2014 này ghi dấu thêm một tin vui cho các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước đang có ý định đầu tư vào KKT mở Chu Lai khi UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 08/2014/UBND ngày 21/4/2014 về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn KKT mở Chu Lai. Theo đó, các nhà đầu tư khi đến với KKT mở Chu Lai được hưởng các cơ chế ưu đãi về mặt bằng như thời hạn thuê đất 70 năm và được gia hạn thêm; miễn tiền thuê đất và hỗ trợ 100% chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng đối với đất xây dựng nhà ở công nhân; thuế suất thuế TNDN 10% trong 15 năm kể từ ngày hoạt động, miễn 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo... Ngoài các quy định chung, đối với các dự án có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của KKT mở Chu Lai, Ban Quản lý sẽ cùng đồng hành với các nhà đầu tư nghiên cứu và trình Chính phủ ban hành cơ chế đặc thù để áp dụng riêng cho từng dự án.

Xin ông chia sẻ thêm về định hướng thu hút đầu tư vào KKT mở Chu Lai trong thời gian tới?

Từ nền tảng những thành công đạt được, định hướng trong thời gian tới KKT mở Chu Lai sẽ tiếp tục xây dựng theo mô hình KKT tổng hợp, gồm có các ngành công nghiệp chủ lực như: sản phẩm sau khí, cơ khí ô tô, phụ trợ dệt may, kết hợp với phát triển ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, điện tử,...; đồng thời tập trung phát triển các ngành dịch vụ đặc thù như: trung tâm Hội nghị, thể thao, thương mại quốc tế, các khu giải trí đặc thù dành cho người nước ngoài.

Nguồn: http://vccinews.vn/news/12274/dau-an-kkt-mo-chu-lai.html 

1800 1757