VI


Hướng dẫn chọn mua máy phát điện công nghiệp đúng nhu cầu

Máy phát điện công nghiệp là loại máy chuyên phục vụ cho những đơn vị cần tiêu thụ nguồn điện lớn. Thường thì việc mua loại máy này phức tạp hơn so với các loại máy dân dụng. Do vậy, cần có những chỉ dẫn cụ thể để người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu.

1. Khi nào nên mua máy phát điện công nghiệp

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nhà xưởng quy mô vừa và lớn thường tiêu thụ một lượng điện từ lớn đến rất lớn. Vào những dịp gặp sự cố bất ngờ cả lý do chủ quan (cắt điện để bảo trì, bảo dưỡng, hoặc sửa chữa điện,..) hoặc khách quan (mất điện bất ngờ, thiên tai bão lũ, chập điện, chạm dây điện,...) thì nguồn điện dự phòng cực kỳ quan trọng.

Do vậy, các đơn vị này cần trang bị máy phát điện công nghiệp dự phòng để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn. Làm ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận và cả ảnh hưởng đến công ăn việc làm của người lao động.

Hoặc các khu căn hộ, chung cư, bệnh viện với số lượng người rất lớn, nhu cầu sử dụng điện cũng ở mức cao. Lúc này cần đến máy nổ dự phòng có công suất lớn, và máy phát điện công nghiệp là lựa chọn tối ưu hàng đầu. Để không làm ảnh hưởng để cuộc sống thường nhật, công việc và cả an toàn tính mạng của con người khi sự cố mất điện xảy ra.

Máy phát điện công nghiệp

2. Các loại máy phát điện công nghiệp có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường hiện có rất nhiều dòng máy phát điện đến từ đa dạng các thương hiệu. Nhưng tựu chung, chúng ta có thể phân thành hai loại là máy nhập trực tiếp từ nước ngoài và máy sản xuất trong nước.

Máy phát điện công nghiệp nhập từ nước ngoài

Máy phát điện nhập khẩu thường là các dòng máy nhập nguyên khối từ nước ngoài về Việt Nam. Chẳng hạn như các thương hiệu thường thấy như Cummins, Perkins, WEN, Caterpillar, IVECO,... đến từ châu Âu; Honda, Mitsubishi, Denyo, Elemax… đến từ Nhật Bản; hay Hyundai, Doosan, Daejin, Daewoo… từ Hàn Quốc; và một số loại máy đến từ Trung Quốc với phân khúc giá rẻ. 

Ưu điểm: 

 • Máy nhập từ nước ngoài của những thương hiệu nổi tiếng có chất lượng vượt trội, tiêu chuẩn cao.
 • Thiết kế tinh xảo, chắc chắn, công suất đa dạng, hiệu suất cao, công năng mạnh, tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Giá thành đắt, khi nhập về Việt Nam còn phải chịu một khoản thuế nhập khẩu cao, đẩy giá cao hơn rất nhiều so với giá gốc.
 • Dịch vụ hậu mãi khó đảm bảo vì nhân sự am hiểu về máy không nhiều, linh kiện thay thế phù hợp cũng bị hạn chế. Khi gặp sự cố cần sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian và không đảm bảo sẽ được xử lý ngay.

Máy phát điện công nghiệp trong nước

Cùng với sự hội nhập trên toàn thế giới, Việt Nam đã có thể tự mình tạo ra những thương hiệu máy phát điện công nghiệp đảm bảo chất lượng. Họ thường chọn mô hình OEM để liên hợp sản xuất. Nghĩa là liên kết với những thương hiệu hàng đầu về động cơ để đặt hàng gia công lắp ráp theo yêu cầu và thiết kế của đơn vị. Chẳng hạn như các động cơ danh tiếng thế giới như Yanmar, Volvo, FPT, MTU, Kohler,… 

Ưu điểm: 

 • Máy nổ công nghiệp sản xuất trong nước theo mô hình OEM đảm bảo về chất lượng vượt trội, hoàn toàn không thua kém máy nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài.
 • Động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế tiếng ồn.
 • Công suất đa dạng, phục vụ cho mọi nhu cầu tiêu thụ điện công nghiệp
 • Sở hữu đội ngũ nhân sự am hiểu về máy dễ dàng lắp ráp vận hành đúng tiêu chuẩn.
 • Dịch vụ sau bán hàng được đảm bảo như dễ dàng hơn trong việc bảo trì bảo hành sửa chữa.

Nhược điểm: 

 • Một số loại máy sản xuất hoặc đặt hàng động cơ theo công nghệ của Trung Quốc với phân khúc giá rẻ thường kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng đến cảm quan chung của người tiêu dùng về hàng trong nước không đạt như hàng nhập khẩu.

Dựa trên những ưu và nhược điểm của hai dòng máy nhập khẩu và trong nước, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn máy phù hợp với mình. Tuy nhiên, thay vì phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để sở hữu máy nguyên khối từ nước ngoài với chất lượng tương đương máy trong nước thì khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi mua. Hơn nữa, dịch vụ hậu mãi là vô cùng quan trọng để đảm bảo máy hoạt động thông suốt, mà điều này các dòng máy trong nước lại có ưu thế lớn hơn.

Máy phát điện công nghiệp

3. Cách chọn mua máy phát điện công nghiệp phù hợp nhu cầu

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua máy phát điện công nghiệp

 • Tiêu chí hàng đầu khi chọn máy nổ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhà xưởng,... đó là phải tính kỹ đến yếu tố công suất. Nhu cầu tiêu thụ điện càng lớn thì phải chọn máy sao cho phù hợp nhất. Để tránh các trường hợp đáng tiết xảy ra do thiếu nguồn điện, hoặc lãng phí do thừa công suất. Thông thường, bạn nên chọn công suất lớn hơn 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế là phù hợp nhất.
 • Lựa chọn động cơ máy phù hợp với nhu cầu. Thường các dòng máy nổ công nghiệp dự phòng ưu tiên chạy dầu, vì giá thành của dầu rẻ hơn xăng sẽ tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, các dòng máy 3 pha cũng có động cơ mạnh mẽ, hoạt động ổn định, có thể vận hành liên tục trong thời gian dài.
 • Cân nhắc về ngân sách để chọn máy nổ phát điện công nghiệp phù hợp. Mỗi đơn vị, tổ chức hay công ty đều có một khoản ngân sách dành riêng cho hạng mục này. Tùy theo tình hình tài chính mà khách hàng lựa chọn phân khúc, giá máy như thế nào. Cũng có thể cân nhắc các máy công nghiệp đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới để tiết kiệm ngân sách.

Một số điểm cần lưu ý khi mua máy

 • Địa điểm lắp đặt: Dòng máy nổ công nghiệp khác xa so với dân dụng vì nó cần địa điểm lắp đặt phức tạp hơn. Bởi vì phải tính đến các yếu tố an toàn về điện cho toàn bộ khu nhà xưởng, chung cư, bệnh viện,... Cho nên, quý khách hàng cần đến sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật để chọn địa điểm hợp lý nhất, an toàn nhất, tiện lợi nhất.
 • Thời gian hoàn thiện lắp đặt máy phát điện dự phòng công nghiệp là yếu tố không thể bỏ qua khi mua máy. Bởi vì, một máy phát điện trước khi được “ở yên” tại vị trí lắp đặt thì trải qua khoảng thời gian chuẩn bị. Đôi khi là sản xuất mới vì chưa có hàng theo nhu cầu hoặc thời gian để vận chuyển, lắp đặt,.. cũng nên ước tính vào.

4. Gợi ý chọn mua máy phát điện công nghiệp cho từng ngành

Trên thực tế, không có quy định chung nào về mức công suất mà mỗi ngành nên chọn. Dựa vào nhu cầu sử dụng điện năng mà mỗi doanh nghiệp chọn máy phát điện công nghiệp phù hợp cho mình. Dưới đây chỉ là một số gợi ý để quý khách hàng tham khảo, chẳng hạn như:

 • Ngành viễn thông có thể chọn các máy nổ có công suất trong khoản 10KVA đến 150KVA là hợp lý.
 • Ngành kinh doanh thương mại thường chọn các dòng máy có công suất trong khoản 10KVA đến 350KVA
 • Các nhà máy xí nghiệp thì thường chọn máy có công suất từ lớn đến rất lớn 100KVA - 2000KVA
 • Các đơn vị dịch vụ nghỉ dưỡng thường chọn dòng máy có công suất từ 300KVA - 2000KVA
 • Các ngân hàng thường chọn dòng máy có công suất từ 10KVA - 200KVA

5. Mua máy phát điện công nghiệp ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển vượt bật của công nghệ 4.0, việc tiếp cận với các đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm máy phát điện không còn quá khó khăn nữa. Chỉ cần có internet quý khách hàng có thể hiểu tường tận mọi thông tin về đơn vị cung cấp máy phát điện mình muốn mua. 

Khách hàng có thể chọn mua máy ở các đại lý lân cận trong trong khu vực của các thương hiệu lớn, hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất. Chẳng hạn như Hữu Toàn, có hệ thống đại lý trải dài từ Bắc đến Nam, khách hàng dễ dàng đến tham khảo trực tiếp trước khi chọn mua.

Trường hợp máy phát điện công suất lớn, thiết kế riêng theo nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến trụ sở công ty, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. 

6. Giá máy phát điện công nghiệp và phân khúc giá cần biết

Không có một mức giá cụ thể cho bất kỳ sản phẩm nào, vì điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chất lượng sản phẩm sẽ quyết định đến phân khúc về giá: rẻ hay là cao cấp. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất tính toán để tạo ra chiếc máy phù hợp nhất.

Máy có động cơ hoạt động bền bỉ, chất lượng và đến từ những thương hiệu hàng đầu thì sẽ được định giá cao hơn so với phân khúc máy có động cơ giá rẻ đến từ Trung Quốc. Máy chạy dầu sẽ có giá khác so với máy chạy xăng, 1 pha sẽ khác so với 3 pha,...

Máy có công suất càng lớn thì giá cũng cao hơn so với công suất nhỏ. Hoặc máy nhập khẩu nguyên khối sẽ có giá mắc hơn so với máy sản xuất trong nước do thuế nhập khẩu được đẩy lên cao hơn. 

Vì thế, để biết máy có giá bao nhiêu thì hãy liên hệ với các đại lý hoặc nhà sản xuất để được báo giá chi tiết. Đồng thời, khách hàng dễ dàng trao đổi về nhu cầu và phân khúc máy muốn mua để nhà sản xuất tính toán và tư vấn cho quý khách hàng một cách phù hợp nhất. 

7. Sửa chữa bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện công nghiệp

Đối với các máy thương hiệu trong nước, hệ thống trạm bảo trì bảo dưỡng luôn được chú trọng hàng đầu. Quan niệm kinh doanh thời hiện đại là bán hàng xong là phải chăm sóc. Mà dịch vụ hậu mãi này chính là yếu tố để đánh giá một đơn vị kinh doanh có chất lượng và uy tín không. 

Những trạm bảo hành, bảo trì, sửa chữa là nơi tập hợp của đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về máy, được đào tạo bài bản. Vì thế khi khách hàng chọn mua máy trong nước vẫn có nhiều an tâm hơn so với việc nhập khẩu máy từ nước ngoài. 

Đối với các dòng máy nhập nguyên khối từ nước ngoài thường phải thuê đơn vị thứ 3 để làm dịch vụ bảo hành, sửa chữa. Điểm này sẽ tạo ra một vài bất lợi trong quá trình xử lý những lỗi hỏng hóc của máy khi sử dụng. Bởi vì đơn vị thứ 3 sẽ không hoàn toàn am hiểu về dòng máy cũng như khó đặt mọi sự tâm huyết trong việc phục vụ khách hàng. 

Với những lợi thế và bất lợi như thế, hiển nhiên việc lựa chọn mua máy sản xuất trong nước của những thương hiệu lớn vẫn khiến khách hàng an tâm hơn. 

Nếu quý vị có nhu cầu tìm hiểu về máy phát điện công nghiệp Hữu Toàn, có thể liên hệ với nhà sản xuất theo địa chỉ sau, bộ phận chăm sóc khách hàng của Hữu Toàn sẽ tư vấn tận tình và chi tiết nhất:

 • Hotline: 18001757 / 028 38111122
 • Fanpage: Hữu Toàn Group
 • Trụ sở chính: Tòa nhà Blue Sky Tower, Số 1 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình
 • Website: https://www.huutoan.com/
1800 1757