VI


Công suất máy phát điện và cách chọn máy có công suất phù hợp

Hiểu về công suất máy phát điện để chọn máy phù hợp với nhu cầu, tránh trường hợp quá tải gây chập điện, cháy nổ hoặc lãng phí điện năng không cần thiết.

Công suất máy phát điện là gì? Cách tính công suất như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm trước khi chọn mua chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn mua máy có công suất phù hợp giúp người dùng tránh được những vấn đề về chập điện, cháy nổ nếu quá tải. Hoặc tránh lãng phí điện năng không cần thiết.

Công suất máy phát điện là gì?

Công suất của máy nổ (máy phát điện) hay còn gọi là lượng tiêu thụ điện năng. Công suất được biểu thị qua thông số tượng trưng, giúp người dùng biết được số điện sẽ tiêu tốn trong một tháng sử dụng. Từ đó, người sử dụng có thể tính ra được số tiền điện cần chi trả hàng tháng là bao nhiêu. 

Công suất máy phát điện

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp mà lựa chọn máy có công suất khác nhau. Đây là vấn đề gây khó khăn và làm đau đầu hầu hết mọi khách hàng khi muốn chọn mua máy phát điện.

Hiểu rõ về công suất của máy phát điện là cơ sở để chọn được máy phù hợp. Tránh những tình trạng dùng điện quá tải, gây chập điện, hỏng hóc cho các thiết bị kết nối với máy phát. Hoặc gây lãng phí khi chọn máy có công suất quá lớn. 

Cách tính công suất máy phát điện

Trước tiên, chúng ta phải hiểu rõ về những yếu tố liên quan như đơn vị đo công suất, hệ số công suất trước khi đến với cách tính.

Đơn vị đo công suất máy phát điện

kW : Kilowatt 

1kW=1000W (đơn vị đo công suất tiêu thụ điện)

kW là từ được dùng theo đơn vị đo lường quốc tế.

kVa : Kilo Volt-Ampere

1kVA=1000VA ( đơn vị đo công suất dòng điện)

Lưu ý: Giá trị quy đổi KVA sang KW được xác định là: 1 KW = 0.8 KVA

I : Cường độ dòng điện

Đơn vị đo cường độ dòng điện có kí hiệu: A (Ampe)

Khi có được số Ampe tiêu thụ sẽ tính ra được công suất theo công thức phía trên, đây là phương thức chính xác nhất.

U: Hiệu điện thế(Điện áp)

Đơn vị đo hiệu điện thế là Volt tại Việt Nam 1 pha là 220V, 3 pha là 380V

PF: Hệ số công suất

Trong lĩnh vực máy phát điện thường là: 0.8

√3 ~ 1.73

Hệ số công suất

Hệ số công suất Cosφ của hệ thống điện xoay chiều là tỷ lệ công suất thực được hấp thụ bởi tải với công suất biểu kiến chảy trong mạch. Và là một đại lượng không thứ nguyên trong khoảng đóng từ -1 đến 1.

Công thức tính hệ số công suất : Cosφ = PS

Trong đó : P là công suất hiệu dụng (W)

                 S là công suất biểu kiến (VA)

Công thức tính công suất máy phát điện

Bảng công thức tính cụ thể:

Làm sao để chọn máy phát điện có công suất phù hợp?

Trước tiên bạn cần ước tính tổng thể lượng công suất mất đi của các thiết bị điện đang sử dụng để phục vụ cho các hoạt động thường nhật, sản xuất, kinh doanh,... Từ đó, bạn chọn mua máy phát điện có công suất lớn hơn 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế là an toàn nhất. 

Có nhiều trường hợp, khách hàng chọn mua máy với công suất thấp so với nhu cầu thực tế. Dẫn đến tình trạng quá tải điện năng, gây ra các vấn đề về chập điện, hư hỏng các thiết bị đấu nối. Hoặc cũng có trường hợp mua máy nhập khẩu 100% nước ngoài với công suất cực lớn, vô cùng lãng phí.

Vì thế, người có nhu cầu sử dụng máy cần thiết phải am hiểu cơ bản về công suất. Nếu cần có thể tham khảo ý kiến từ bộ phận tư vấn chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp. Họ am hiểu và có chuyên môn về kỹ thuật sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phát điện

Các công suất máy phát điện Hữu Toàn đang cung cấp

Trải qua hơn 40 năm hoạt động và phát triển, các sản phẩm máy phát điện của Hữu Toàn có mặt rộng khắp toàn quốc và cả nhiều nơi trên thế giới. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến Hữu Toàn luôn khẳng định chất lượng vượt trội trên từng sản phẩm. Khách hàng dễ dàng sở hữu máy phát điện chất lượng quốc tế, tầm giá nội địa. 

Đồng thời với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên trên tất cả, Hữu Toàn đã dùng sản phẩm và dịch vụ để minh chứng trong nhiều năm qua. Dịch vụ hậu mãi 24/7 khiến khách hàng yên tâm sở hữu máy phát điện mà không lo lắng khi gặp phải trục trặc nào đó. 

Công suất máy phát điện

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, Hữu Toàn sản xuất và lắp ráp các loại máy phát điện với công suất đa dạng. Từ công suất nhỏ phục vụ hộ gia đình cho đến công suất lớn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh quy mô lớn. 

Để hiểu hơn về sản phẩm cũng như cần tư vấn về công suất máy phát điện, bạn hãy liên hệ với Hữu Toàn để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 18001757 / 028 38111122

Fanpage: Hữu Toàn Group

Trụ sở chính: Tòa nhà Blue Sky Tower, Số 1 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình

Website: https://www.huutoan.com/

Popular Posts

1800 1757