VI

Bộ lọc

MÁY PHÁT ĐIỆN

Máy phát điện là một sản phẩm dự phòng cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được hiệu quả, thông suốt trong những trường hợp cần dùng điện dự phòng.

Chọn động cơ Chọn công suất
KOHLER 5.6-12.5
HONDA 5.5-12.5
BAUDOUIN 28-400 1000-2000
DOOSAN 450-915
YANMAR 8-50
FPT 60-400
VOLVO 250-650
MTU 500-900 1000-3000
Bộ lọc
Sắp xếp
Xem thêm
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 250 kVA
Công suất dự phòng: 275 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 300 kVA
Công suất dự phòng: 330 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 350 kVA
Công suất dự phòng: 385 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 400 kVA
Công suất dự phòng: 440 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 450 kVA
Công suất dự phòng: 495 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 500 kVA
Công suất dự phòng: 550 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 550 kVA
Công suất dự phòng: 605 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 625 kVA
Công suất dự phòng: 687.5 kVA
Bảo hành: 18 tháng
Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than.
Hệ thống khởi động: Khởi động điện
Công suất định mức: 650 kVA
Công suất dự phòng: 715 kVA
Bảo hành: 18 tháng

Ngày nay, máy phát điện đã trở thành thiết bị rất cần thiết trong việc dự phòng điện năng của mỗi gia đình, công ty, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện... Việc chọn một chiếc máy phát điện tốt, chi phí hợp lý và đặc biệt là phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị cũng là một trong những băn khoăn của khách hàng. Hãy cùng Hữu Toàn tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp cho các thắc mắc nhé!

1. Vai trò, công dụng của máy phát điện

Máy phát điện giúp cho công việc sản xuất kinh doanh không bị xáo trộn, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong các trường hợp điện bị ngắt đột ngột. Giúp cho quá trình kinh doanh, sinh hoạt được diễn ra một cách thuận lợi và trơn tru hơn. Máy phát điện công nghiệp không chỉ có tác dụng là phát điện. Nó còn có rất nhiều công dụng khác như: chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp. Giúp cho nguồn điện trong doanh nghiệp của bạn được vận hành một cách ổn định nhất.

2. Giới thiệu về máy phát điện Hữu Toàn

Hữu Toàn là thương hiệu máy phát điện được tin cậy nhất tại Việt Nam. Từng giai đoạn, chúng tôi đang từng bước một tăng cường sự hiện diện của thương hiệu Hữu Toàn tại các thị trường ở Đông Nam Á và Nhật Bản. Với chiến lược dẫn đầu bằng chất lượng, Hữu Toàn luôn tập trung vào 03 yếu tố cốt lõi để tạo nên sự khác biệt trong từng sản phẩm:

2.1. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm - R&D: 

ĐỘI NGŨ KỸ SƯ GIÀU KINH NGHIỆM: Tại Hữu Toàn, chúng tôi phát triển đội ngũ 30 kỹ sư với hơn 10 năm kinh nghiệm và chuyên môn, không ngừng học hỏi  nghiên cứu các công nghệ tối ưu và tiên tiến nhất để áp dụng vào sản phẩm.

CÔNG NGHỆ MÔ PHỎNG HIỆN ĐẠI: Tất cả bản vẽ thiết kế sản phẩm đều được mô phỏng hóa và dự toán trên phần mềm Console để đưa ra mẫu thiết kế tối ưu nhất trước khi đưa vào sản xuất.

2.2. Nhà máy đạt chuẩn quốc tế

Nhà máy sản xuất máy phát điện Hữu Toàn có quy mô lớn nhất Việt Nam được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 do tổ chức UKAS Anh Quốc chứng nhận. Hệ thống kiểm tra công suất máy phát điện lên đến 2500kVA Hệ thống CNC tự động năng suất cao có tính năng gia công chính xác

Dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại mang đến sự tinh tế trong từng đường nét Hệ thống Robot hàn tự động nâng cao chất lượng sản phẩm.

2.3. Lựa chọn đối tác đầu vào tin cậy.

Để có một sản phẩm chất lượng, Hữu Toàn luôn khắt khe trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp nguồn nguyên vật liệu đầu vào cấu thành nên sản phẩm. Từ động cơ, đầu máy phát đến những nguyên vật liệu nhỏ nhất như bu-lông, ốc tán, chúng tôi cam kết chỉ hợp tác với các đơn vị sản xuất đạt chuẩn và có bề dày uy tín trên thế giới. Như:

Bộ điều khiển DEEP SEA thông minh: Bộ điều khiển Deep Sea, thương hiệu uy tín số 1 thế giới từ Anh Quốc, với công nghệ vi xử lý tiên tiến, hệ thống hiển thị LCD giúp cho người vận hành sử dụng đơn giản và dễ dàng. 

Đầu phát Mecc Alte hiệu suất cao: Hữu Toàn sử dụng đầu phát Mecc Alte - Anh/Italy được thiết kế với trọng lượng nhẹ, kích thước gọn, hoạt động với độ ổn định điện áp cao, giảm tối đa độ méo hài và nhiễu từ, có thể đáp ứng cho các mục đích sử dụng đòi hỏi chất lượng nguồn điện cao.

Hệ thống cách âm chất lượng cao: Hệ thống cách âm chế tạo bằng tấm thép có độ dày từ 1.8 - 2mm được phủ sơn tĩnh điện Jontun/Ak - zoNobel giúp gia tăng độ bền, kết hợp cùng vật liệu chống cháy tiêu âm hiệu quả, đảm bảo động cơ vận hành êm ái ngay cả trong khu dân cư đông đúc.

Động cơ nhập khẩu từ thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới: Kohler, Honda, Yanmar, Volvo, MTU, Baudouin, FPT, DooSan... 

Máy Phát Điện Hữu Toàn trên sóng VTV1 - Tự hào hàng Việt vươn tầm quốc tế!

3. Các loại máy phát điện tại Hữu Toàn

Tại Hữu Toàn, chúng tôi thiết kế các giải pháp nguồn điện đáp ứng nhu cầu khác biệt của từng khách hàng. Công suất từ 5.5 KVA đến 3000 KVA, đa dạng các loại máy: 3 pha/1 pha, xăng/dầu… với nhiều loại động cơ nổi tiếng trên thế giới.

3.1. Máy phát điện xăng động cơ Honda

Hữu Toàn sử dụng động cơ Honda uy tín hàng đầu của Nhật, sử dụng đầu phát Mecc Alte - Anh/Italy hiệu suất cao. Sản phẩm hoạt động bền bỉ, công suất vượt trội, tiết kiệm nhiên liệu và vận hành êm ái. Công suất định mức từ 5.5 kVA - 12.5 kVA. Với đặc điểm nổi bật: Nhỏ gọn Bền Bỉ Cảm biến nhớt Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

3.2. Máy phát điện xăng động cơ KOHLER

Kohler Hữu Toàn là dòng máy nổ chạy xăng có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng từ dân dụng đến các ngành công nghiệp. Ưu điểm của máy có thể kể đến như:

Động cơ Kohler chất lượng cao Hữu Toàn sử dụng động cơ Kohler 4 thì kiểu OHV hoạt động mạnh mẽ, sử dụng nhiên liệu tối ưu.

Bộ lọc nhiên liệu thiết kế tiên tiến, động cơ hầu như không có sự tích tụ chất cặn dư thừa và thiết kế thân thiện với người sử dụng giúp dễ dàng bảo dưỡng.

Các tính năng nổi bật: Khởi động điện tiện dụng Cảm biến nhớt Bền bỉ Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Máy phát điện có đầu nối đất an toàn​ Khung đế máy với hệ thống cao su giảm rung​ Hệ thống các bộ lọc: lọc gió, lọc nhiên liệu, lọc nhớt​ Cầu dao ngắt mạch bảo vệ máy CP​ Sản phẩm được kiểm tra và thử tải nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Hữu Toàn

3.3. Máy phát điện dầu động cơ BAUDOUIN (28 kVA - 400 kVA và 1000 kVA - 2000 kVA)

Baudouin là một thương hiệu xuất xứ từ Pháp. Bây giờ, Baudouin trở thành công ty con thuộc sở hữu của Weichai và Baifa là đối tác OEM đầu tiên tại Trung Quốc. Các sản phẩm máy nổ động cơ Baudouin của Hữu Toàn được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao và quy trình kiểm định khắt khe: Động cơ Baudouin mạnh mẽ, nhỏ gọn, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải gây ô nhiễm. Hệ thống kết nối mở rộng CAN bus giúp kiểm soát tình trạng hoạt động của máy dễ dàng. Ngoài ra máy phát điện động cơ Baudouin có hệ thống cách âm hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

3.4. Máy phát điện dầu động cơ YANMAR

Ở dãy công suất 8-50 kVA, Hữu Toàn chọn động cơ YANMAR của Nhật và đầu phát MECC ALTE Anh/Italy. Đây là một thương hiệu động cơ công suất dưới 100 kVA hàng đầu thế giới với các ưu điểm trong hệ thống nhiên liệu giúp quá trình khởi động nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ động cơ. Hệ thống nạp khí turbo làm tăng công suất và làm giảm lượng khí thảo gây ô nhiễm môi trường. Đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

3.5. Máy phát điện dầu động cơ FPT (60 kVA - 400 kVA)

Sử dụng đầu phát MECC ALTE hiệu suất cao, động cơ FPT của Ý có công suất từ 60 - 400 kVA. Đây là dòng động cơ 4 xy lanh, công suất và moment xoắn cao, độ tin cậy và hiệu suất hoạt động vượt trội. Hệ thống phun nhiên liệu cơ khí với bơm VE, đảm bảo cung cấp nhiên liệu chính xác và hiệu quả nhất. Đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

3.6. Máy phát điện dầu động cơ VOLVO (250 kVA - 650 kVA)

Hữu Toàn chọn đầu phát MECC ALTE hiệu suất cao và động cơ VOLVO Penta của Thụy Điển cho các sản phẩm có dòng công suất từ 250 - 650 kVA. Động cơ Diesel công nghiệp VOLVO Penta được thiết kế vượt trội về hiệu suất và thời gian hoạt động, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải công nghiệp với công nghệ tiên tiến, cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, vượt trội và đáng tin cậy. Đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

3.7. Máy phát điện dầu động cơ MTU (500 kVA - 3000 kVA)

Hữu Toàn sử dụng động cơ MTU của Đức cho các sản phẩm có dòng công suất từ 500 - 3000 kVA. Là hãng động cơ Diesel công nghiệp hàng đầu của Đức và thế giơi, động cơ MTU mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động bền bỉ, giảm khí thải gây ô nhiễm, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Tổ máy tích hợp đầu phát điện chất lượng như MECC ALTE, hiệu suất làm việc cao, hoạt động ổn định điện áp cao... đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

3.8. Máy phát điện dầu động cơ DOOSAN

Doosan là thương hiệu động cơ đến từ Hàn Quốc, có lịch sử lâu dài 120 năm ra đời phát triển. Chi phí sở hữu thấp, các doanh nghiệp dễ dàng sở hữu là một trong những ưu điểm của dòng máy này. Hữu Toàn chọn động cơ Doosan của Hàn Quốc cho các sản phẩm máy phát điện có dòng công suất từ 450 - 915 kVA. Đây là dòng động cơ 4 xy lanh, công suất và moment xoắn cao, độ tin cậy và hiệu suất hoạt động vượt trội. Hệ thống phun nhiên liệu cơ khí với bơm VE, đảm bảo cung cấp nhiên liệu chính xác và hiệu quả nhất. Máy phát điện đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

4. Cách chọn mua máy nổ phù hợp với nhu cầu

4.1. Chọn công suất

Trước khi quyết định chọn mua loại máy nổ nào, bạn cần thống kê các thiết bị điện cần sử dụng lượng điện ra sao khi nguồn điện bị mất. Bạn tính tổng số kW tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện, tiếp đó là tính ra số kVA. Để giúp bạn dễ hình dung thì đây là công thức dễ sử dụng nhất để tính kW ra kVA như sau: kVA=kW/0,8. Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ từ 20 - 25% để có thể đảm bảo máy được vận hành ổn định, giúp các thiết bị hoạt động tốt nhất. Tránh chọn máy nổ có công suất dự phòng quá lớn, điều này sẽ dẫn đến hao phí và tiêu tốn các chi phí không cần thiết. Cũng tránh lựa chọn máy phát điện có công suất dự phòng thấp hơn công suất tiêu thụ. Bởi lúc này máy phát điện sẽ làm việc hết công suất dẫn đến máy nhanh hỏng.

4.2. Chọn máy nổ chạy xăng/dầu

Tùy thuộc vào nhu cầu mà mỗi đơn vị sẽ có những lựa chọn khác nhau. Nếu bạn cần máy phát điện nhỏ gọn, công suất nhỏ trong khoảng 1-12 kVA, tiếng ồn thấp thì máy xăng là lựa chọn tối ưu nhất. Máy phát điện chạy xăng cũng có mức giá nhẹ nhàng hơn so với máy chạy dầu. Tuy nhiên, chi phí vận hành và bảo dưỡng của máy chạy xăng là khá cao cũng như động cơ xăng sử dụng tốn lượng nhiên liệu nhiều hơn dầu.

Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện cao, công suất lớn từ 5-3000kVA, vận hành liên tục thì tốt hơn hết là nên ưu tiên máy chạy dầu. Bởi chúng có công suất hoạt động cao, ít lỗi vặt như máy chạy xăng. Hoặc cũng có thể lựa chọn sử dụng động cơ khí tự nhiên nếu nguồn cung nhiên liệu thuận tiện.

4.3. Chọn động cơ

Dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn động cơ cho phù hợp. Muốn máy phát điện chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói thì nên chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng. Ngược lại, máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn, khói nhiều hơn, khi khởi động máy. Gợi ý một số hãng động cơ được người sử dụng đánh giá cao hiện nay như: Yanmar, Volvo, FPT, MTU, Kohler,… 

4.4. Chọn số pha

Ngoài ra, nếu nhu cầu sử dụng điện dưới 20kVA thì bạn có thể chọn động cơ 1 pha, và ngược lại, chọn loại máy nổ công nghiệp 3 pha. Các dòng máy 3 pha có ưu điểm là động cơ mạnh mẽ, hoạt động ổn định, có thể vận hành liên tục trong thời gian dài. 

5. Một số lưu ý khi mua máy phát điện

Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thông số kỹ thuật cụ thể. Khi vận hành, sử dụng máy nổ thì cần đặt máy ở các vị trí thoáng khí. Nên lựa chọn mua những loại máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài để có thể tránh được trường hợp mạng lưới điện quốc gia bị ngắt trong thời gian dài. Nếu được nên lựa chọn các dòng máy phát điện có độ bền cao, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thân thiện với môi trường.

Xem thêm:

Tủ ATS

Tủ hòa pha đồng bộ

6. Giá máy phát điện Hữu Toàn bao nhiêu?

Vì có rất nhiều loại máy khác nhau cũng như giá cả khá đa dạng, để có bảng báo giá máy phát điện công nghiệp chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hữu Toàn để được cung cấp và tư vấn cụ thể. Liên hệ Hữu Toàn:

  • Điện thoại: 028 3811 1122
  • Tổng đài 24/7: 18001757
  • Trụ sở chính: Tòa nhà Blue Sky, Số 1 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam
  • Email: hello@huutoan.com
  • Website: https://huutoan.com/