VI

Tìm hiểu máy phát điện Hữu Toàn sử dụng động cơ FPT

Quản trị viên - Ngày đăng 28/08/2022

1. Sơ lược về mối quan hệ hợp tác giữa Hữu Toàn Group và FPT Industrial

Năm 2001, Hữu Toàn chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với FPT Industrial. Từ đó, Hữu Toàn chính thức trở thành nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của dòng động cơ này tại Việt Nam và có lợi thế đặc biệt trong tiếp cận các sản phẩm công nghệ mới nhất với chất lượng chuẩn G7 và giá cả cạnh tranh. Cho đến nay, FPT Industrial đã trở thành đối tác chiến lược của Hữu Toàn trong suốt 21 năm qua.  

Hiện nay, FPT Industrial đã có hơn 8000 nhân viên, sản lượng hàng năm vào khoảng 2.9 triệu động cơ, 2.4 triệu hộp số và trục xe. FPT Industrial được xem là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền động trên thế giới, trụ sở chính đặt tại Toronto Ý.

 

Buổi ký kết với FPT Industrial tại trụ sở của Hữu Toàn 21 năm trước - 2001

2. Máy phát điện Hữu Toàn sử dụng động cơ FPT

Hữu Toàn luôn chú trọng khi lựa chọn đối tác uy tín và sản phẩm chất lượng để mang đến giải pháp năng lượng tối ưu nhằm tiếp sức hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì thế, Hữu Toàn luôn tin tưởng sử dụng động cơ của FPT - tiêu chuẩn chất lượng xuất từ Ý (G7) cho khách hàng trong hơn hai thập kỷ qua.  


Hữu Toàn nhập khẩu dòng động cơ FPT và trực tiếp triển khai sản xuất, lắp ráp với đầu phát Mecc Alte (Ý) kết hợp với lớp vỏ cách âm được sơn tĩnh điện tại nhà máy Chu Lai, Quảng Nam. Điểm nổi bật của máy phát điện Hữu Toàn sử dụng động cơ FPT đó là quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt do các kỹ sư lành nghề trực tiếp giám sát và đội ngũ hậu mãi giàu kinh nghiệm chính tay lắp đặt, bảo dưỡng và bảo hành tận nơi.

Các thông số về máy phát điện Hữu Toàn sử dụng động cơ FPT: 

Động cơ: FPT của Ý đa dạng các dòng NEF, Cursor 

Hệ thống khởi động: Khởi động điện 

Bộ điều khiển: Deep Sea (Anh) 

Đầu phát: Mecc Alte (Ý) 

Công suất: 60kVA - 400kVA 

Loại: Máy phát điện đồng bộ, ghép đồng trục, không chổi than 

Tốc độ quay: 1500 rpm 

Kiểu nạp khí: Tăng áp với bộ làm mát khí nạp 

Nhiên liệu: Diesel EN 590 

Thiết bị tùy chọn: Bộ chuyển nguồn tự động (ATS), hệ thống hòa đồng bộ 

3. Sản phẩm nổi bật và ứng dụng của động cơ FPT

Máy phát điện với động cơ của FPT được Hữu Toàn ứng dụng trong đa dạng ngành nghề có nhu cầu về công suất từ 60kVA – 400kVA. Dự án nổi bật ứng dụng máy phát điện Hữu Toàn sử dụng động cơ FPT là VNVC - dự án nằm trong kế hoạch triển khai máy phát điện cho khách hàng chiến lược của Hữu Toàn là Vaccine Joint Stock Company nhằm để dự phòng nguồn phát điện các kho vaccine lạnh khi bị mất điện tại các chi nhánh thuộc VNVC trên khắp cả nước. 


Tại thị trường Việt Nam, FPT Industrial đang có 2 dòng sản phẩm chủ lực là NEF và Cursor. 

  • Động cơ dòng NEF (NEF67TM4.S500)   

Hữu Toàn áp dụng động cơ dòng NEF cho các doanh nghiệp có nhu cầu công suất từ 150kVA đến 250 kVA. Riêng máy phát điện FPT 150kVA Hữu Toàn sử dụng động cơ N67 có sẵn phiên bản 6 xi-lanh, nổi bật với khả năng đáp ứng tải nhanh chóng, cung cấp công suất cao. Thiết kế động cơ N67 được tối ưu hóa các khe hở cơ khí, vòng piston và tính toán hệ thống dầu, trong khi buồng đốt được tăng cường và hệ thống phun áp suất cao giúp giảm hiện tượng pha loãng dầu.

  • Động cơ dòng Cursor (CURSOR10TE1D.S550

Đối với các khách hành yêu cầu đăc biệt như tải nặng và môi trường khắc nghiệt, máy phát điện FPT 300kVA Hữu Toàn sản xuất sử dụng động cơ Cursor sẽ là lựa hợp lý. Vì các model của Cursor điều được thiết kế với hệ thống nhiên liệu phù hợp, đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải và thời gian bảo dưỡng định kỳ lên đến 600 giờ nên đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng công suất cao. Ngoài ra, dòng động cơ Cursor được tăng áp với hệ thống làm mát không khí và nhiều van giúp tối ưu hiệu suất đốt, do đó đạt hiệu quả tối đa về công suất và nhiên liệu.

Sản phẩm nổi bật và ứng dụng của máy phát điện FPT do Hữu Toàn sản xuất ở Việt Nam  


Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn máy phát điện có công suất phù hợp

4. Hữu Toàn và chiến lược tăng trưởng bền vững cùng FPT Industrial 

Sắp tới, ngày 15/09/2022, Hữu Toàn và FPT Industrial sẽ có lễ kỷ niệm đánh dấu 21 năm quan hệ hợp tác bền vững.
Nội dung chính của buổi lễ là cuộc đối thoại trao đổi giữa doanh nghiệp Ý và Việt Nam về xu hướng phát triển "Xanh" của thị trường máy phát điện từ đó thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững giữa Hữu Toàn và FPT Industrial.

 

Tìm hiểu thêm: